ĐẠI HỌC CHUNG ANG NGÔI TRƯỜNG TOP 1 HÀN QUỐC

Đại học Chung Ang – Ngôi trường top 1 Hàn quốc (hay còn gọi là Đại học Trung ương, viết tắt là CAU) là một trường đại học tư thục danh tiếng có trụ sở ở Seoul.

Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc
♦ Hiệu trưởng: Giáo sư Lee Yong-Goo
♦ Tỷ lệ chấp nhận: 5,4% (2014)
♦ Tên bản địa: 중앙대학교
♦ Điện thoại: +82 2-820-6344
Đại học Chung Ang Hàn Quốc

1. THÀNH TỰU NỔI BẬT ĐẠI HỌC CHUNG ANG HÀN QUỐC.

Theo tờ báo Korea Joongang Daily vào năm 2017, CAU xếp hạng thứ 8 trên khắp đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt đây là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh.

Bên cạnh đó, trường xếp hạng thứ 7 về danh tiếng, thứ 7 về các văn bản được công bố trên SCI và xếp hạng 4 về tỉ lệ trao đổi sinh viên ra nước ngoài (5,1%).

CAU được cấp phép thành trường đại học năm 1953.Trường đại học tuyên bố năm 2018 sẽ là kỉ niệm 100 năm của họ. Trường có 33600 sinh viên đại học, 5200 sinh viên đã tốt nghiệp, 700 giáo sư và 500 cán bộ giáo viên làm việc bán thời gian.

»» Xem thông tin tuyển sinh của một Số trường Hàn Quốc khác Tại đây

2. CƯU SINH VIÊN NỔI BẬT CỦA ĐẠI HỌC CHUNG ANG HÀN QUỐC.

Dai Hoc Chung Ang Cuu Thanh Vien Noi Tieng

– Seung Ri: Lee Seung-hyun hay còn được biết đến với nghệ danh Seungri hay V.I, là một cựu ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc và doanh nhân người Hàn Quốc.

– Park Shin-hye: Park Shin Hye là một nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu Hàn Quốc.

– Kim Soo Hyun: Là nam diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc.

– Chang Je-won: Là một nhà giáo dục và chính trị gia bảo thủ của Hàn Quốc từ Đảng Tự do Hàn Quốc.

– Lee Jae-myung: là một chính trị gia Hàn Quốc trong Đảng Dân chủ tự do của Hàn Quốc. Ông là Thị trưởng Seongnam từ năm 2010 đến 2018.

– Shin Se-kyung: Là một nữ diễn viên người Hàn Quốc.

Còn rất nhiều cựu thành viên nổi tiếng khác:

Đai Hoc Chung Ang Cuu Thanh Vien Noi Tieng 1

Đai Hoc Chung Ang Cuu Thanh Vien Noi Tieng 3

3. KHUÔN VIÊN TRƯỜNG  ĐẠI HỌC CHUNG ANG HÀN QUỐC.

Thư viện:

• Đại học Chung Ang là nhà của hai thư viện: Thư viện Trung tâm và Thư viện Luật.
    • Thư viện Luật nằm trên tầng đầu tiên và thứ hai của tòa nhà Luật, nhà tập, sách tham khảo, tạp chí và tất cả dữ liệu trong và ngoài nước.

Tòa nhà Quản lý Chính:

Trụ sở đại học có thể được nhìn thấy khi đi qua lối vào ở giữa. Tòa nhà màu trắng này là nơi mà các văn phòng của Thủ tướng, công tác sinh viên, công tác Tổng hợp và Khoa Quan hệ công chúng có thể được tìm thấy.

Quảng trường Giải phóng Nô lệ:

Nằm ở trung tâm của trường đại học, được bao quanh bởi:

• Hội trường Seorabol.
    • Thư viện Trung tâm.
    • Hội trường Hội Sinh viên.

Khu vực này được các sinh viên tìm kiếm thư giãn, và cũng trong thời gian lễ hội.

Hồ Rồng Xanh:

Nằm ở sát bên lối vào giữa, đã được lắp đặt vào năm 1968 để chúc mừng kỷ niệm 50 năm của trường. Đài tưởng niệm Rồng Xanh mô tả thời điểm bay lên cao của nó khỏi sự bao bọc của Trái Đất, với phước lành của bảy con rồng thu nhỏ, và là biểu tượng của sự thịnh vượng của Đại học Chung-Ang.

Hội trường Hội Sinh viên & Cung Văn hóa Sinh viên:

Hội trường Hội Sinh viên là nơi cư trú của hội sinh viên và các quán ăn, bao gồm giữa những phòng khác. Cung Văn hóa Sinh viên là nơi:

• Có các tờ báo sinh viên.
    • Mạng lưới Phát thanh UBS.
    • Văn hóa Chung-Ang.

Hội trường Young-shin

Hội trường Young-Shin

Nằm ​​gần cổng chính, đã được hoàn thành tháng 5 năm 1938. Trong một thời gian áp bức trong lịch sử Hàn Quốc, khi thực dân Nhật Bản đã cấm thu viện trợ tài chính tại địa phương, đóng góp đã được tích lũy từ Mỹ. Do đó Phong trào Pfeiffern đã được nảy sinh.

Tòa nhà Đại học:

• Đại học Luật (Tòa nhà Luật)
    • Hội trường Seorabol, Hội trường Bobst
    • Hội trường Pfeiffer
    • Đại học Khoa học Tự nhiên (Tòa nhà Khoa học Tự nhiên).
    • Trường Y khoa (Tòa nhà Y tế)
    • Đại học Dược (Tòa nhà Dược)
    • Viện Nghệ thuật biểu diễn.

4. CÁC TRƯỜNG TRỰC THUỘC ĐẠI HỌC CHUNG ANG HÀN QUỐC.

Tại 2 cơ sở của trường Đại Học Chung Ang Hàn Quốc chính là Seoul và Anseong được phân chia 16 trường trực thuộc được đào tạo nhiều lĩnh vực đa dạng ngành khác nhau.

Trường đại học Chung Ang cơ sở tại Seoul:

Đại học Khoa học tự nhiên Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Đại học Kinh tế Đại học Quản trị kinh doanh Đại học Y Đại học Kỹ thuật

Trường đại học Chung Ang cơ sở Anseong:

Đại học Khoa học xã hội Đại học Khoa học đời sống Đại học Khoa học công nghệ Đại học Nghệ thuật
Đại học Ngoại ngữ Đại học Xây dựng Đại học Thể dục thể thao Đại học Âm nhạc Hàn Quốc

5. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ĐẠI HỌC CHUNG ANG HÀN QUỐC.

Chương trình học tiếng:

• Kì nhập học: tháng 3,6,9,12 hàng năm
    • Phí bảo hiểm: 140.000 won
    • Phí đăng kí: 50.000 won
    • Học phí tiếng Hàn: 1,350,000 won/10 tuần (1 kỳ)

Học phí chuyên ngành cụ thể tại trường đại học Chung Ang:

Chuyên ngành Học phí tại Seoul Học phí tại Anseong
Nhân văn và Khoa học Xã hội 6,812,000 won/năm 6,812,000 won/năm.
Khoa học tự nhiên 8,433,000 won/năm 7,938,000 won/năm.
Nghệ thuật và giáo dục 8,882,000 won/năm 8,940,000 won/năm.
Kỹ thuật 9,036,000 won/năm. 9,036,000 won/năm
Y học 10,992,000 won/năm 10,992,000 won/năm

6. KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC CHUNG ANG HÀN QUỐC.

Ký túc xá Đại học Chung Ang Hàn Quốc
Ký túc xá hiện đại khang trang bậc nhất

Kí túc xá tại trường ở 2 cơ sở Seoul và Anseong đều được xây dựng khang trang hiện đại. Được trang bị đầy đủ các thiết bị nghi như tủ lanh, bàn ghế học, điều hòa, máy giặt…Tuy nhiên trường lại không cho nấu ăn trong kí túc nên sinh viên có thể ăn tại căng tin hoặc ngoài. Chi phí kí túc xá của 2 cơ sở

>>> Tìm hiểu về Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6