Thời gian du học Hàn Quốc bao nhiêu năm bạn biết chưa ?

Bài viết này dành cho những bạn đang quan tâm và mong muốn đi du học Hàn Quốc. Có rất nhiều câu hỏi được gửi về công ty du học vinco, ngoài câu hỏi về chi phí thì thời gian đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu năm được các bạn gửi về cho chúng tôi.

Thơi Gian Du Học Hàn Quốc

Hiểu được những vấn đề nóng hổi đó, vinco có một list chia sẻ kịp thời cho bạn đọc quan tâm, hy vọng phần nào giải đáp được những mơ hồ của các bạn trong thời gian qua. Đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Hiểu về các chương trình du học Hàn Quốc.

Tùy theo từng chương trình du học khác nhau nên thời gian học và thời hạn học ở Hàn Quốc cũng khác nhau. Dưới đây chúng tôi thống kê chi tiết về thời gian học tập tại Hàn Quốc, với từng chương trình và từng loại visa:

Các Chương Trình Du Học Hàn Quốc

Những hiện nay học sinh, sinh viên đang quan tâm tới 2 loại du học: Du học tiếng (Visa D4 -1) Và du học nghề ( Visa D4-6). Cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại du học này nhé.

2. Du học tiếng Hàn Quốc mất bao nhiêu lâu ?

Du học tiếng rất phù hợp cho những bạn chưa biết tiếng Hàn, sau khi xin visa D4-1 sang các trường đại học của Hàn Quốc sẽ học thêm tiếng tại các trung tâm Hàn Ngữ trực thuộc của trường. 

Thời gian học tiếng kéo dài 1 đến 2 năm, khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào năng  lực của từng bạn.

Hiện nay hầu hết mọi người lựa chọn du học tiếng (visa D4-1) là để sau này khi có chứng chỉ topik 3 thì sẽ chuyển lên học cao đẳng, đại học. Thời hạn để đi được du học

2. Du học nghề Hàn Quốc mất bao nhiêu lâu ?

Với du học nghề, du học Hàn Quốc bao nhiêu năm phụ thuộc vào điều gì? Các bạn đăng ký đi du học nghề, thời gian sẽ phụ thuộc vào chính khả năng học tiếng của các bạn.

Thời gian để đi được du học nghề Hàn Quốc D4-6

+ Nếu ai có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 2 thì chỉ mất khoảng 1 tháng là đi được (tất cả các giấy tờ liên quan đã đúng với quy định)

+ Nếu chưa có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 2 thì bắt buộc các bạn sẽ phải học để thi lấy chứng chỉ đó, sau khi lấy được chứng chỉ cũng sau 2 tháng là đi được. Học để thi lấy chứng chỉ thì mỗi bạn sẽ mất khoảng từ 4-8 tháng (tùy vào năng lực từng bạn).

Thời gian du học nghề D4-6.

Thời gian học liên tục của chương trình học nghề này rất ngắn. Chủ yếu là 3 tháng đầu các bạn sẽ học từ thứ 2 đến thứ 6. Các tháng sau đó các bạn chỉ cần đến trường 2-3 buổi/ tuần.

Thời gian còn lại các bạn sẽ đi học thực tập tại các nhà máy xí nghiệp nhà trường có liên kết. Một số trường sẽ thỏa thuận với doanh nghiệp để có lương thực tập cho các thực tập sinh.

3. Hệ cao đẳng và đại học du học Hàn Quốc bao nhiêu năm.

Điều kiện cơ bản để học được chuyên ngành tại các trường đại học ở Hàn Quốc thì bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn topik 3 trở lên mới được. Để có được chứng chỉ này cũng không phải dễ, cần một khoảng thời gian nỗ lực, cố gắng thì mới dành được.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? Cũng giống như Việt Nam, hệ đại học là 4-6 năm còn hệ cao đẳng là 2-3 năm tùy vào chuyên ngành  đào tạo, nếu như các ngành như y thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

4. Hệ sau đại học mất bao nhiêu năm nếu đi du học Hàn Quốc ?

Điều kiện để bạn học sau đại học chính là bạn phải tốt nghiệp đại học rồi, còn về điểm GPA thì mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau.

Hệ sau đại học nếu đi du học Hàn Quốc là 2-3 năm tùy từng chuyên ngành. Ngoài ra thi để tăng khả năng tiếp thu kiến thức khi đi du học bạn cần phải biết thêm tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Đặc biệt tiếng Hàn yêu cầu phải đạt topik 4 trở lên, còn với tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Kết luận

Nói chung với câu hỏi Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? Thì chúng ta cần xác định nó rơi vào khoảng từ 2 – 6 năm, tùy vào hệ, chuyên ngành đào tạo. Khoảng thời gian này cũng không hề ngắn vì thế hãy chuẩn bị lên kế hoạch học tập cho mình thật tốt bạn nhé.

Trên đây là thông tin cơ bản về thời gian chuẩn bị cho du học. Cũng như thời gian của các chương trình học tại Hàn. Hy vọng bài viết này của công ty du học Vinco sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Du học Hàn Quốc bao nhiêu năm”.

Copyright 2019 © VINCO