Bạn hiểu như nào về trường top 1 – Top 2 – Top 3 Hàn Quốc.

Trường top 1 – Top 2 – Top 3 Hàn Quốc là gì. Trường nào đi dễ và chi phí là bao nhiêu xem ngay bài viết dưới đây. Muốn đi du học Hàn quốc nhanh, chắc chắn và có mức phí đi hợp lý các bạn nên hiểu rõ các top trường học ở hàn quốc.

Tổng quan về sự phân chia trường top 1 – Top 2 – Top 3:

Từ năm 2019 trở về trước trường đại học hàn quốc được chia ra 3 top trường: Trường top 1% (trường visa thẳng) và các trường phỏng vấn (trường chứng nhận) và các trường Hàn bị hạn chế ra visa.

Trường top 1 - Top 2 - Top 3 Hàn Quốc là gì?

Nhưng từ 01/01/2020 cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc và Đại Sứ Quán Hàn Quốc chia thành 3 loại trường chính là trường top 1 – Top 2 – Top 3 cùng với đó là các trường bị hạn chế cấp visa.

Cùng tìm hiểu sâu hơn các loại trường này với sự phân tích chuyên sâu từ vinco nhé.

Trường top 1

Theo cách nghĩ sai lầm của mọi người trường top là trường đứng thứ 1, nhưng thực tế lại không phải vậy. Trường top 1 được phân loại với mục đích tập hợp các trường có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn dưới 1%/1 năm (Trước đây hay còn gọi là trường visa thẳng).

Trường top 1 lại được chia thành 2 loại: Trường top ra mã code visa và trường top thư mời.

Trong đó trường top 1 xin cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc ra mã code visa thì thời điểm đó trường có số học sinh bỏ trốn dưới 1%. Song nếu tỷ lệ bỏ trốn thời điểm xin visa của trường trên 1% thì cục sẽ không cấp code visa thay vào sẽ cấp thư mời.

Trường Top 1 Hàn Quốc

Đồng nghĩa với trường hợp này khi sinh viên xin visa học ở những ngôi trường này thì phải phỏng vấn trực tiếp tại đại sứ quán.

Theo đánh giá trong các loại trường top 1 – top 2 – top 3 thì trường top 1 thường sẽ khó đi hơn nếu trường chỉ được cấp thư mời. Việc phỏng vấn trực tiếp đại sứ quán rất khó. Theo thống kê năm 2019 tỷ lệ trượt visa lên con số kỷ lục gần như 98%. Ngoài ra hiện tại trên thực tế trường top 1 được cấp mã code visa hiện tại còn 5-7 trường, việc cạnh tranh tỷ lệ vô cùng cao.

Tham khảo ngay các trường Cao học – Đại học – Cao đẳng top 1 ra visa thẳng.

Trường top 2

Trường top 2 trước đây được gọi là trường thường chứng nhận hay có tên khác là trường xác thực. Trong những năm trước đây cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn chứng nhận trường này có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn cao hơn 1% dưới 10%.

Các sinh viên xin visa học ở các ngôi trường này, phải ra Đại sứ quán Hàn để phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn sẽ quyết định bạn có đỗ visa hay là không. Thường tỷ lệ những năm trước đây 50/50. Những những năm trở lại đây tình trạng sinh viên Việt Nam bỏ trốn ngày càng nhiều thì việc cấp visa đang thắt chặt hơn.

Trường Top 2 Hàn Quốc
Trường inha technical college thuộc loại trường top 2 theo danh sách công bố 2020

Do phải vượt qua đợt phỏng vấn ở sứ quán nên các trường đại học top 2 ở Hàn thường đưa ra điều kiện tuyển đơn giản hơn trường top 1. Có những trường hợp tuổi cao, điểm thấp, miền trung trường vẫn nhận vẫn có thể apply miễn sao học sinh qua đợt phỏng vấn là đi.

Trường top 2 có thể đi được, các em nên lựa chọn các trường trong danh sách này. Chú ý đi trường top 2 tổng phí thấp thường là 7.000 USD – 9.000 USD. Nhưng tại vinco việc xử lý hồ sơ mức phí 7.500 USD – 8.500 USD. Bởi công ty chúng tôi làm việc trực tiếp với các trường mà không qua bên thứ 3. Điều đó tạo sự chắc chắn về chất lượng hồ sơ, giảm thiểu chi phí tối đa nhất cho học sinh và tăng tỷ lệ đỗ visa gần như 100% từ công ty vinco.

Trường top 3

Là trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn năm trước cao hơn 10 %. Tình trạng sinh viên bỏ trốn ở các ngôi trường này cao kỷ lục vì vậy 01/01/2020 đã có luật mới du học: Du học sinh Quốc tế đi trường top 3 phải ra ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam mở một sổ tài khoản và đóng vào 10.000 USD, để cục lấy căn cứ cấp code visa.

Theo đó sổ 10.000 USD này 6 tháng ngân hàng Hàn trả lại 500 USD và 1 năm khách hàng sẽ trả hết, nếu sinh viên bỏ trốn trước 1 năm ngân hàng sẽ không hoàn trả số tiền đó.

Việc đóng 10.000 USD chống trốn nên hầu hết các trường Hàn chỉ thu học phí 6 tháng và giảm một số khoản phí khác.Ngoài ra điều kiện để đi những ngôi trường này cũng đơn giản hơn nhiều.

Chú ý:  Tất cả các trường không có trong danh sách trường top 1- Top 2 và trường hạn chế cấp visa đều thuộc trường top 3.

Hiện nay trường top 3 là loại trường đi nhanh nhất và dễ dàng nhất nếu các bạn có điều kiện về tài chính đặt cọc chống trốn 10.000 USD. Các ngôi trường này chắc chắn đi được, vì các bạn đi trước đó sẽ không có trường hợp bỏ trốn.

Trường hạn chế cấp visa:

Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trường Hạn chế cấp visa năm 2020 nhằm chủ động trong vấn đề chọn trường và định hướng con đường đi cho bản thân mình.

Mặt khác các bạn sẽ không bị các đối tượng lợi dụng sự thiếu thông tin của bạn lừa đảo hoặc thu thêm các khoản phí cao hơn.

Danh sách các trường hạn chế cấp visa ở từng năm có thể biến động, vì thế các bạn đang có mong muốn du học Hàn Quốc nên cập nhật thông tin chính xác. Theo dõi fanpage Du học cùng vinco để được cập nhật thông tin nhanh chóng và thời sự nhất.

Xem chi tiết : Danh sách các trường hạn chế cấp visa cập nhật mới nhất của chúng tôi.

Kết luận:

Tới đây chắc các bạn đã hiểu hơn về các trường top 1 – Top 2 – Top 3 rồi, đừng ngần ngại liên hệ cho vinco. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý phụ huynh và học sinh bằng tinh thần “ Chuyên nghiệp – Tận tâm – Chu đáo nhất.

Liên hệ công ty du học vinco:

  • Website: https://vinco.edu.vn/
  • Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • SĐT: 024 6660 4545
  • Hotline : 0982.934.878 hoặc : 0961.245.464
  • Email: vpvinco@gmail.com

 

Copyright 2019 © VINCO