Du học thạc sĩ Hàn Quốc Visa D2-3

Tổng quan về du học Thạc sĩ D2-3

Hiện có trên 80% trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo du học sinh quốc tế học thạc sĩ ở Hàn bằng tiếng Hàn, còn lại có một số ít trường đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Thạc sĩ học ở Hàn Quốc thường phải có ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dụng cụ thể của từng khóa học khác nhau tùy thuộc vào từng trường, nhưng phải hoàn thành đủ 24 tín chỉ.

Để lấy được bằng tốt nghiệp thì các ứng viên phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn, phải được ít nhất 3 giám khảo chấp thuận thì mới lấy được bằng, còn không đợi 6 tháng sau trình bày lại luận án.

Chú ý: Thông thường các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0 sẽ được tham gia khóa tiếng Hàn, trọn khóa học đến khi xuất cảnh từ 4-6 tháng, học tại Trung Tâm Sejong và học online 150 giờ do Đại Học Hanyoung đào tạo, ngoài ra học sinh được giáo viên giỏi dạy kèm.

Lưu ý đặc biệt: Hiện chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều bạn đăng ký, vì: Có một số trường chỉ yêu cầu sinh viên học 1 buổi = 3 giờ học/1 tuần, một năm chỉ học có 32 buổi (số ngày khác được đi làm thêm thoải mái). Đa số các trường cho nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 (nghỉ hơn 1 tháng), nghỉ đông từ tháng 12 đến gần hết tháng 2. Hơn 3 tháng nghỉ này du học sinh quốc tế được đi làm tự do.

Vậy nên chương trình du học Hàn Quốc học thạc sĩ này đang là hướng đi rất tốt với những ai có bằng đại học ở VN rồi nhưng chưa có việc làm có thu nhập cao. Các thạc sĩ VN học ở đây nếu đi làm chăm chỉ thì mỗi tháng kiếm được trung bình từ 50 – 60 triệu.

Các ngành học được quan tâm

• Xã hội, nhân văn, truyền thông
  • Kinh tế, quản trị kinh doanh
  • Khoa học ứng dụng, khoa học cơ bản
  • Giáo dục, đào tạo
  • Kỹ thuật, kiến trúc, quản lý
  • Luật
  • Nghệ thuật
  • Y tế, sức khỏe, làm đẹp.
Safe Image

Điều kiện cơ bản: Toàn bộ học sinh không phân biệt vùng miền

• Tốt nghiệp Đại học (Chính quy, Tại chức, Liên thông đều được chấp nhận )
  • Tuổi từ 22 đến 32 tuổi.
  • Ưu tiên học sinh có topik 2 tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0
  • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Học phí, chi phí sinh hoạt

Hầu hết các trường tại Hàn sẽ có 2 kỳ nhập học/năm, học phí có thể đóng theo kỳ hoặc theo năm.

• Chi phí học phí cả trường tư thục và công lập sẽ dao động từ: trên 3.000.000 won đến hơn 7.000.000 won/năm.
  • Lệ phí xét duyệt và nộp đơn từ 50.000 won đến 160.000 won
  • Bảo hiểm y tế: 200.000 won/năm