Visa D4-1? tại sao tỷ lệ trượt visa D4-1 cao kỷ lục

Dù rất nhiều người biết đến visa D4-1 nhưng hiểu sâu hơn về loại visa này đang rất sơ sài?Visa D4-1 là gì? Thời gian chuẩn bị? Thời gian chờ kết quả visa trong bao lâu ?

1. Thực chất nguyên nhân tỷ lệ trượt visa D4-1 cao kỷ lục.

Tỷ lệ trượt visa D4-1 cao kỹ lục

 • Visa D4-1 sẽ bị hạn chế cấp trong hai năm tới, có thể thời gian sẽ kéo dài 5 năm bởi tình trạng bỏ trốn cư trú bất hợp pháp sinh viên Việt Nam tăng cao kỷ lục.
 • Tin buồn cho những ai không học tiếng Hàn nghiêm túc: Đang có tới 80% trường đại học uy tín của Hàn Quốc kiến nghị chính phủ chỉ nhận du học sinh Việt Nam đã có năng lực tiếng Hàn tương đương topik 2, có chứng chỉ năng lực kèm theo.
 • Bộ tư pháp Hàn Quốc đang cân nhắc đề nghị tất cả các trường đại học Hàn Quốc phải nộp một khoản ký quỹ chống trốn khi tuyển du học sinh quốc tế. Chi phí du học Hàn Quốc tăng cao con đường du học của các bạn năm 2020 thực sự đáng báo động.
 • Vì tỷ lệ du học sinh có hộ khẩu vùng Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An,..sinh viên bỏ trốn cao. Phía Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng chương trình lao động Hàn Quốc FPS. Nghĩa là các địa phương phương ở nước ở tại tỷ lệ bỏ trốn cao sẽ cấm hoàn toàn không được đi du học Hàn Quốc. Dù cho đó là hồ sơ đẹp, khả năng đỗ visa 100%.

2. Visa D4-1 là gì?

Visa du học Hàn quốc được chia làm nhiều loại khác nhau, trong đó có D4-1 còn gọi là visa du học tiếng. Đây có thể coi là loại visa mà hầu hết các bạn sinh viên muốn sang Hàn quốc học tập đều phải xin bước đầu.

Bởi theo quy định của các trường Hàn quốc, chỉ những ai đáp ứng đủ trình độ Tiếng Hàn (TOPIK 3) trở lên mới được vào học chuyên ngành. Trong trường hợp chưa đủ trình độ tiếng thì phải trải qua thời gian học tiếng Hàn.

Visa D4-1 này có thời hạn tối đa là 2 năm, gia hạn 6 tháng 1 lần. Kết thúc 2 năm, bạn bắt buộc phải chuyển sang loại visa khác như visa học chuyên ngành (D2) hoặc phải quay lại Việt Nam nếu không đủ điều kiện.

3. Bạn phải xin visa D4-1 ở đâu?

Đầu tiên, bạn sẽ phải làm thủ tục xin visa D4-1 tại Đại sứ quán Hàn quốc tại Việt nam (Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Hàn quốc (Hồ Chí Minh). Visa xin được sẽ có thời hạn 6 tháng, sau 6 tháng nếu muốn gia hạn thì phải làm thủ tục tại Cục xuất nhập cảnh ở Hàn quốc.

4. Hồ sơ xin visa D4-1 bao gồm những gì?

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn quốc, hồ sơ xin visa D4-1 bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa (theo mẫu của Đại sứ quán)
 • 01 ảnh thẻ dán vào Đơn xin visa (ảnh theo quy cách hộ chiếu, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu gốc
 • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa
 • Bản khai thông tin dành cho học sinh xin visa du học
 • Bản gốc Giấy nhập học của trường
 • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường
 • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
 • Bằng tốt nghiệp + Học bạ (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước). Trường hợp đã tốt nghiệp đại học/thạc sỹ thì kèm theo bằng và bảng điểm
 • Giới thiệu bản thân và Kế hoạch học tập (học sinh tự viết bằng Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch)
 • Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu (bản dịch công chứng nhà nước)
 • Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)

4. Thời gian xin visa mất bao lâu?

Tùy vào từng thời điểm và lượng hồ sơ trên Đại sứ quán thời gian xét duyệt hồ sơ có thể khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ mất khoảng 30 ngày. Với trường hợp phải phỏng vấn thì thời gian này sẽ kéo dài hơn.

5. Tại sao sinh viên VIệt Nam đã dần lựa chọn visa D4-6 thay vì visa D4-1.

Theo thống kế 2019 tỷ lệ trượt visa gần như là 98% trong khi đó visa D4-6 tỷ lệ đỗ rất cao. Tại vinco riêng đầu năm 2020 do ảnh hưởng dịch covid nhưng số lượng hố sơ đỗ visa chúng tôi lên tới 100%.

Việc du học nghề visa D4-6 không tuân theo kỳ, chỉ cần bạn đỗ visa thì có thể xuất cảnh ngay trong khi đó visa D4-1 lại tuân theo kỳ nhập học của trường.

Việc đi du học nghề visa D4-1 thời gian rất dài, khiến bạn nãn chí và mất động lực. Nhưng du học nghề D4-6 quảng thời gian ngắn hơn so với du học thông thường. Thường du học nghề 2 – 2,5 năm, sau thời gian này bạn có thể đi làm luôn, thực tập nghề luôn có trả lương dù không cao những cũng là một lợi thế cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, Hàn Quốc có hàng loạt những tập đoàn lớn như: Samsung, Lotte, Lg… những tập đoàn này có mặt cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Đương nhiên, những tập đoàn lớn này sẽ đòi hỏi lao động có tay nghề kỹ thuật cao, được đào tạo từ Hàn Quốc là tốt nhất. Vì vậy, khi bạn đi học tập tại Hàn Quốc về sẽ được ưu ái đặc biệt từ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về du học Hàn Quốc liên hệ ngày công ty du học vinco:

Công ty du học vinco

Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Web tư vấn: http://korea.vinco.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vincoduhoc/

Copyright 2019 © VINCO