Bạn biết thời gian du học Nghề Hàn Quốc là nhiêu chưa ?

Rất nhiều bạn có mong muốn du học nghề Hàn quốc, nhưng lại không rõ thời gian du học nghề Hàn Quốc mất bao nhiêu và lộ trình cụ thể như thế nào? Có cách nào đi nhanh chóng hơn không ?

Du học nghề Hàn Quốc thực chất là như nào ?

Visa du học D4-6 (visa du học nghề tại Hàn Quốc) là visa được cấp cho các sinh viên quốc tế, được các trường Cao Đẳng nghề, dạy nghề tại Hàn Quốc tiếp nhận sinh viên nhập học với một nghề nhất định. Trong thời gian học tập sinh viên được đi thực tập theo quy định, sinh viên được nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Du học Nghề Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian ở Việt Nam.

Du học nghề Hàn quốc sẽ thực sự nhanh cho những ai đã có nền tảng tiếng Hàn:

• Nếu ai có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 2 thì chỉ mất khoảng 1 tháng là đi được (tất cả các giấy tờ liên quan đã đúng với quy định).
  • Nếu chưa có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 2 thì bắt buộc các bạn sẽ phải học để thi lấy chứng chỉ đó, sau khi lấy được chứng chỉ cũng sau 2 tháng là đi được. Học để thi lấy chứng chỉ thì mỗi bạn sẽ mất khoảng từ 4-8 tháng (tùy vào năng lực từng bạn).

Du Học Nghề Hàn Quốc Thời Gian Bao Lâu

Lộ trình cụ thể thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Lộ trình cho các bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn.

Du học nghề Hàn Quốc khá nhanh so với du học tiếng. Bạn đáp ứng được năng lực tiếng Hàn của trường, hồ sơ tốt và thường đi không theo kỳ.

Từ đây dẫn đến những ai có tiếng Hàn Topik 1 cấp 2 mà muốn đi du học nghề Hàn Quốc, thì đi rất nhanh. Nếu gửi hồ sơ và chứng chỉ tiếng Hàn sang trường, sau khoảng 10 ngày sau là trường gửi invoice về.

Khi đã có invoice, học sinh ra ngân hàng gửi tiền phí, học phí sang tài khoản của trường, khoảng 1 tuần sau là trường gửi thư mời nhập học, có thư mời nhập học rồi thì chỉ khoảng 10 ngày sau là có visa. Sau khi có visa thì học sinh đi thôi nhé !

Lộ trình cho những bạn chưa có chứng chỉ tiếng.

Chưa biết tiếng Hàn muốn đi du học diện visa D4-6 các bạn cần đăng ký học tiếng ngay, có thể tham gia lớp học tiếng Hàn cấp tốc công ty Vinco.

Đối với những ai chưa biết tiếng Hàn mà đăng ký đi chương trình du học nghề Hàn Quốc này thì thời gian để đi được sẽ tương đối lâu. Vì sao vậy? Vì để sang trường bên Hàn và vào nhập học nghề luôn được thì bạn phải có Topik 1 cấp 2 trở lên thì mới ra được visa D4-6 để đi.

Thực tế đa số các bạn chưa biết tiếng để học đạt Topik 1 cấp 2 thì mất khoảng 5 tháng, cộng với khoảng 1 tháng làm hồ sơ. Vậy những ai chưa có chứng chỉ tiếng Hàn mà muốn đi du học nghề Hàn thì mất trên 6 tháng mới đi được.

Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn chỉ 15 – 30 ngày sau là bạn có thể đi được nhé (trong trường hợp hồ sơ đúng quy định).

Hướng đi khác cho các bạn muốn du học nghề Hàn quốc.

Đi đường tắt – Du học tiếng Hàn visa D-4-1 rồi chuyển visa D-4-6 Thực tế hiện nay đa số các bạn muốn đi nhanh. Vậy muốn đi nhanh thì chỉ còn có hướng duy nhất là đi du học tiếng Hàn visa D4-1 trước. Song thực tế bên Hàn Quốc việc chuyển từ visa D4-1 sang visa D4-6 hơi khó.

Thời gian du học nghề visa D4-6 Hàn Quốc là bao lâu ?

Du học nghề Hàn Quốc, tùy vào ngành nghề mà du học sinh lựa chọn mà thời gian đào tạo khoảng từ 2-3 năm. Thông thường những ngành kỹ thuật, điện tử thời gian đào tạo là 3 năm, còn lại các ngành như: làm đẹp, nấu ăn, mầm non,…là 2 năm.

Thời gian học liên tục của chương trình học nghề này rất ngắn. Chủ yếu là 3 tháng đầu các bạn sẽ học từ thứ 2 đến thứ 6. Các tháng sau đó các bạn chỉ cần đến trường 2-3 buổi/ tuần.

Thời gian còn lại các bạn sẽ đi học thực tập tại các nhà máy xí nghiệp nhà trường có liên kết. Một số trường sẽ thỏa thuận với doanh nghiệp để có lương thực tập cho các thực tập sinh.

Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ có bằng cao đẳng nghề, có thể ở lại Hàn Quốc làm việc nếu như được doanh nghiệp tiếp nhận.

Điều kiện đăng ký tham gia du học nghề Hàn Quốc.

ĐiỀu KiỆn Du HỌc NghỀ HÀn QuỐc

• Độ tuổi: 30 tuổi trở lại, nhận tất cả học sinh các vùng miền trong cả nước.
  • Học bạ : Điểm 3 năm trung bình đạt 4.5 điểm trở lên.
  • Nhận học sinh tất cả các trường THPT và trường Giáo Dục Thường Xuyên.
  • Sức khỏe tốt, không viêm phổi, HIV

Hồ sơ cần chuẩn bị du học nghề Hàn Quốc?

Theo quy định của Đại sứ quán Hàn quốc, hồ sơ xin visa D4-6 bao gồm những giấy tờ sau:

• Đơn xin visa (theo mẫu của Đại sứ quán)
  • 01 ảnh thẻ dán vào Đơn xin visa (ảnh theo quy cách hộ chiếu, phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng)
  • Hộ chiếu gốc
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa
  • Bản khai thông tin dành cho học sinh xin visa du học
  • Bản gốc Giấy nhập học của trường
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi
  • Bằng tốt nghiệp + Học bạ (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước). Trường hợp đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ thì kèm theo bằng và bảng điểm
  • Giới thiệu bản thân và Kế hoạch học tập (học sinh tự viết bằng Tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch)
  • Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu (bản dịch công chứng nhà nước)
  • Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)

Trên đây là những chia sẻ của công ty du học vinco liên quan đến ‘ thời gian du học Nghề Hàn Quốc là bao nhiêu’. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của bạn trong thời gian qua. Liên hệ ngay vinco qua hotline 0982 934 878 hoặc để lại thông tin tại https://vinco.edu.vn/ để được giải đáp thêm.