Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không ?

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Hàn, hay du học nghề Hàn Quốc mỗi học sinh có sự lựa chọn riêng. Người muốn về nước kiếm tiền, người muốn ở lại học lên hoặc đi làm tại Hàn Quốc hay tham vọng hơn là định cư lâu dài một cách hợp pháp. Nhiều câu hỏi nhiều du học sinh thắc mắc ‘ Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không ?

Du Học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có ý định như vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua các trường hợp dưới đây.

1.Nếu bạn du học Hàn Quốc diện D4-1

– Sau khi tốt nghiệp Đại học, du học sinh chọn học Cao học và gia hạn Visa D2
– Hoặc du học sinh chuyển sang Visa D10, đây là loại Visa tìm việc làm nên bạn được gia hạn 4 lần và mỗi lần có thời hạn 6 tháng.
– Hoặc bạn chọn chuyển sang Visa E7 là hình thức lao động tại Hàn Quốc, đối với hình thức này sẽ bị ràng buộc bởi Công ty, có nghĩa là khi cắt hợp đồng thì thời hạn Visa này đã không còn hiệu lực.

2. Nếu bạn du học Nghề Hàn Quốc diện D4-6.

Visa du học D4-6 (là loại visa du học nghề tại Hàn Quốc) là visa được cấp cho các sinh viên quốc tế, được các trường Cao Đẳng nghề, dạy nghề tại Hàn Quốc tiếp nhận sinh viên nhập học với một nghề nhất định.

Trong thời gian học tập sinh viên được đi thực tập theo quy định, sinh viên được nhận lương từ các đơn vị thực tập. Sau khi kết thúc khóa học tùy theo từng chuyên ngành, học sinh đạt được bằng cấp theo quy định, được công ty Hàn Quốc nhận làm việc, sẽ chuyển đổi sang visa E7.

Việc chuyển đổi này người lao động được cấp visa E7 có thời hạn lâu dài, mọi quyền lợi được hưởng như công nhân hàn Quốc, được đón vợ, con, hay cha, mẹ sang thăm hoặc ở có kỳ hạn.

3. Nếu bạn tốt nghiệp cao học ở Hàn Quốc ?

Sau khi tốt nghiệp Cao học và có ý định ở lại Hàn Quốc hợp pháp sẽ có 4 sự lựa chọn như sau:

– Chọn học tiếp lên Tiến sĩ và gia hạn Visa du học Hàn Quốc D2
– Chọn chuyển sang Visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp Đại học
– Chọn Visa F2 – cư trú, hình thức này cũng tương tự như Visa E7 nhưng nếu ai đã có gia đình thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. Trong trường hợp này, du học sinh phải tìm hiểu luật thật kỹ để không bị chuyển sang Visa E7.

Trên đây là những thông tin cần biết về vấn đề “Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?” mà công ty du học vinco muốn gửi tới các bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc, các bạn xin vui lòng liên hệ tới công ty của chúng tôi; để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, nhanh chóng!

—-*****—-

Facebook: https://www.facebook.com/vincoduhoc/

Website: https://vinco.edu.vn/

Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline : 0982.934.878 hoặc 0961.245.464

 

Copyright 2019 © VINCO