MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HẤP DẪN TẠI HÀN QUỐC

Đến Hàn Quốc mùa này, ngoài việc trải nghiệm mưa tuyết thì những món ăn mùa đông Hàn Quốc nhất định phải thử. Nghe vinco mách nhỏ nhé.

Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp say lòng người, Hàn Quốc còn được biết đến như một đất nước có nền ẩm thực phong phú.

Những món cay nóng nổi bật với sắc đỏ “quyến rũ” chính là lựa chọn hàng đầu cho những người dân nơi đây. Lý do “ấm cái thân, no cái bụng” được tiết lộ dưới đây.

1. ĐẬU PHỤ HẦM – MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC.

1. ĐẬU PHỤ HẦM - MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC.
Nền văn hóa tuyệt vời sẽ có những món ăn để đời.

 

Cái tên đầu tiên trong danh sách những món ăn nhất định phải thử khi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông chính là đậu phụ hầm. Đậu phụ hầm là sự kết hợp tinh tế:

  • Sở hữu hương vị thơm nồng với vị cay đặc trưng.
  • Màu sắc bắt mắt

Đậu phụ hầm không chỉ là món ăn hấp dẫn khách du lịch mà còn là một trong những món rất được yêu thích tại xứ sở kim chi.

Thành phần tạo nên món ăn độc đáo này bao gồm:

Nước dùng cay Kim chi hải sản hành tây bí xanh nấm trứng một chút hạt tiêu

Đặc biệt, đậu phụ được làm bằng đậu nành ngâm nước nên món ăn đảm bảo độ ngon, nhiều dinh dưỡng.

2. KIM CHI TƯƠI – MÓN ĂN MÙA ĐÔNG ĐẶC BIỆT.

KIM CHI TƯƠI - MÓN ĂN MÙA ĐÔNG ĐẶC BIỆT
Kim chi tươi là một món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Hàn.

Không phải tự nhiên đất nước Hàn Quốc được bạn bè quốc tế đặt với cái tên rất “xứ sở kim chi”. Kim chi là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Hàn Quốc.

Là một trong những món ăn tiêu biểu, vào mỗi dịp cuối năm. Hàn Quốc còn tổ chức lễ hội kim chi truyền thống với cái tên kim jang. Mỗi dịp như vậy, các gia đình Hàn Quốc cùng bạn bè quây quần tạo ra những món kim chi hấp dẫn.

Có đến hơn 100 món kim chi khác nhau được tạo ra và trở thành món ăn được lưu trữ suốt mùa đông của người dân Hàn Quốc.

Một trong rất nhiều những món kim chi được yêu thích từ sau ngày Kim jang đó chính là kim chi tươi. Khác với những món kim chi khác, sau khi làm sẽ được ủ lên men với vị chua cay quen thuộc. Kim chi tươi có thể ăn sau một thời gian ngắn kể từ khi làm với độ tươi và giòn đặc trưng.

3. CANH KIM CHI – MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC

CANH KIM CHI - MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC
Canh kim chi cay nóng, sụt sùi vào mùa đông Hàn

Canh kim chi nguyên liệu chính là kim chi – Linh hồn ẩm thực của người Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những món ăn được yêu thích tại nơi đây.

Với những nguyên liệu thân quen như kim chi cải thảo, khoai tây, đậu hũ, thịt hay hải sản…, du khách sẽ được thưởng thức món canh kim chi cay nóng ngon tuyệt.

Món kim chi được người Hàn Quốc biến hóa với rất nhiều biến thể khác nhau nhưng vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng của nó. Canh kim chi đậu phụ với đậu non mềm, có thêm cải thảo tạo nên món ăn thanh đạm, bổ dưỡng.

Canh kim chi thịt bò đậm đà hơn với thịt bò, nấm tươi và bí giòn ngọt. Canh kim chi bạch tuộc vị chua cay của kim chi, giòn giòn của bạch tuộc tạo nên món ăn lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn….

4. DDOEK MANDU KUK – MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC.

DDOEK MANDU KUK - MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC
Sự hòa quyện đơn giản và tinh tế

Khi cái lạnh kéo đến, Ddoek mandu kuk là một trong những món canh được ưa chuộng. Với cái nóng hổi, với cái xì xụp xuýt xoa… Ddoek mandu kuk là món canh được nấu:

  • Từ bánh ddeok với mandu (khá giống với món sủi cảo của Trung Quốc).
  • Hành tây
  • Trứng, hạt tiêu và rong biển.

Xem thêm các bài viết liên quan:

  1. 10 đặc trưng văn hóa của hàn quốc
  2. Điều thú vị về đất nước Hàn Quốc

Món canh này của người Hàn Quốc có ý nghĩa đặc biệt vào những ngày đầu năm mới. Người Hàn Quốc tin rằng nếu ăn một bát canh Ddoek mandu kuk thì đồng nghĩa bạn sẽ được thêm một tuổi và vì thế ngày đầu tiên của năm mới cũng là một ngày sinh nhật.

5. SEOLLEONGTANG – MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC.

SEOLLEONGTANG - MÓN ĂN MÙA ĐÔNG HÀN QUỐC

Khi thưởng thức những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, chắc chắn bạn đã gặp ở bộ phim nào đó phân cảnh dùng bữa của các diễn viên với bát canh có màu sữa đặc trưng, được ăn kèm với cơm rất lạ mắt. Đó chính là món Seolleongtang.

Đây là một món súp rất đặc biệt, được ăn kèm với cơm, tạo nên hương vị béo ngậy, ngọt bùi. Được chế biến khá đơn giản, Seolleongtang có nước dùng được hầm từ xương bò cùng hạt tiêu, hành tây và tỏi. Không chỉ ăn kèm với cơm, Seolleongtang sẽ ngon hơn rất nhiều khi ăn cùng với món kim chi tươi.

Mọi thông tin góp ý cho bài viết cũng như tư vấn du học miễn phí liên hệ.

———***——–

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Vinco

Hotline:   024.666.4545  – 0982.934.878

Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: vpvinco@gmail.com

Copyright 2019 © VINCO