Ngày hội chữ Hàn là gì?

Lễ hội chữ Hàn, còn gọi là Ngày Hangeul (한글날) ở Hàn Quốc. Là ngày người dân Hàn Quốc tưởng niệm quốc gia của bán đảo Triều Tiên đã phát minh và công bố Hangul (한글; 조선글), bảng chữ cái của tiếng Triều Tiên, bởi hoàng gia Triều Tiên Thế Tông vào thế kỉ 15. Nó được tổ chức vào 9 tháng 10 ở Hàn Quốc và 15 tháng 1 ở Triều Tiên.

Vào năm 2013, ngày Hangul chính thức trở thành ngày lễ quốc gia ở Hàn Quốc.

Chữ Hàn Hangul được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới hồi năm 1997. Hangul được đánh giá là chữ viết mang tính logic và khoa học nhất thế giới.

Ngày 9 tháng 10 là ngày kỷ niệm sáng lập ra bảng chữ cái tiếng Hàn (한글날) và được Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt là một trong những ngày quốc lễ. Hằng năm có rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để chào mừng ngày lễ này.

Ngày hội chữ Hàn tại Hàn Quốc tổ chức to cỡ nào ?

Ngày hội chữ Hàn ở seoul.

Đại lễ hội văn hóa hangeul sẽ diễn ra tại quảng trường gwanghwamun từ ngày ngày 8 đến ngày 9 tháng 10 hàng năm.

Tại đây có bức tượng vua sejong bằng đồng, được dựng lên từ thập kỷ trước. Phía sau bức tượng, có một cánh cửa đường ngầm đi tới phòng triển lãm. Nơi đây trưng bày – Triển lãm ‘Câu chuyện đức vua sejong’ giới thiệu tổng quan về cuộc đời và những thành tựu nổi bật của đức vua sejong.

Quảng trường gwanghwamun có nhiều chương trình ca nhạc giải trí, buổi chiếu phim mal- meo,…nhiều hoạt động hấp dẫn khác vào ngày “ngày hội chữ Hàn”.

Ngày hội chữ Hàn thành phố Suwon.

Đây là thành phố nằm ở phía nam Seoul, bạn có thể ghé thăm dễ dàng bằng tàu điện ngầm hoặc xe hơi.

Vào ngày “hội chữ Hàn” năm nay, được tổ chức ngoài trời tại công viên lực sử Gwanggyo bảo tàng Suwon Gwanggyo. Chương trình lễ hội sẽ bao gồm các buổi triển lãm và chương trình trải nghiệm độc đáo. Bao gồm trải nghiệm mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc – Hanbok, trải nghiệm viết thư pháp Hangeul và thưởng thức các màn trình diễn hấp dẫn.

Ngày hội chữ Hàn thành phố Sejong

Nằm quanh khu vực tỉnh Chungcheong. Sejong là một thành phố tương đối mới được xây dựng vào năm 2012. Tên của thành phố chính là tên của vị vua vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc – vua Sejong. Người sáng tạo ra bảng chữ cái Hangeul, mỗi năm thành phố sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa trong tuần lễ Hangeul.

Lễ hội hội chữ Hàn tổ chức thường niên hàng năm ở đây kể từ năm 2013. Tại đây sẽ diễn ra các màn màn trình diễn đa dạng bằng âm nhạc. Các hoạt động thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc và kết thúc bằng màn trình diễn pháo hoa hoành tráng.

Ngày hội chữ Hàn tại Việt Nam 

Tại công ty du học vinco:

Vào ngày 9 tháng 10 hàng năm, công ty vinco đều tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ ngày Hangul mang tên “lễ hội chữ Hàn”.

Ngày hội chữ Hàn tổ chức tại hội trường – Trụ sở chính công ty du học vinco: 

Công Ty Du Học Vinco

Công Ty Vinco

Cùng xem qua một số hình ảnh chương trình lễ hội chữ Hàn ngoài trời tại vinco:

Copyright 2019 © VINCO