Việt Nam và Hàn Quốc chênh nhau mấy giờ?

Múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc chênh bao nhau mấy giờ? Du học vinco cung cấp đầy đủ thông tin về múi giờ của Hàn Quốc so với Việt Nam.

Bài viết này dành cho bất cứ ai có ý định đi du học, du lịch, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc mà chưa biết về múi giờ của Hàn Quốc thì xem ngay nhé.

Múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc thực tế chênh bao nhiêu ?

Theo múi giờ chuẩn GMT thì toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam ở đất liền nằm trong múi giờ thứ GMT + 7.

Mui Gio Viet Nam So Voi Han Quoc

Như vậy theo múi giờ chuẩn GMT thì múi giờ Việt Nam chậm hơn Hàn Quốc 2 giờ hay múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc chênh nhau là 2 giờ.

Ví dụ: Nếu bạn ở Việt Nam là 20 giờ tối thì Hàn Quốc là 22 giờ đêm.

Tham khảo một vài múi giờ Việt Nam so với quốc gia khác:

Vậy Việt Nam thuộc múi giờ nào? cả nước Việt Nam sử dụng chung 1 múi giờ là GMT+7, tức là giờ chuẩn GMT và Giờ phối hợp quốc tế sẽ chậm hơn Việt Nam 7 tiếng. Hiện nay trên thế giới các nước Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia trùng múi giờ với Việt Nam.

Múi giờ Việt Nam so với Malaysia:

Múi giờ chuẩn của Malaysia GMT + 8 còn Việt Nam GMT + 7 vì thế chênh nhau 1 giờ. Nếu Việt Nam lúc này 11 giờ đêm thì Malaysia là 10 giờ đêm.

Múi giờ Việt Nam so với Nhật:

Hiện tại Nhật bản trùng múi giờ với Hàn Quốc và indonesia tức nó thuộc múi giờ GMT + 9. Nếu Việt Nam đang là 8 giờ tối thì Nhật Bản là 10 giờ tối.

Múi giờ Việt Nam so với Đức:

Đức nằm ở múi giờ GMT +1 còn Việt Nam múi giờ GMT + 7. Ngoài ra Việt Nam nằm ở phía Đông nước Đức nên thời gian đức sẽ chậm hơn Việt Nam 6 tiếng.

Múi giờ Việt Nam so với Anh:

Nước Anh là nơi bắt nguồn của múi giờ chuẩn Greenwich tức là múi giờ GMT +0, do đó nước Anh sẽ cách Việt Nam 7 múi giờ.

Ví dụ nếu ở London lúc này là 2 giờ sáng thì Hà Nội là 9 giờ sáng. Việt Nam nằm ở bán cầu Đông nên thời gian sẽ đi trước nước Anh.

Kết luận:

Trên đây là những chia sẽ ngắn của công ty du học vinco danh cho những đối tượng quan tâm tới múi giờ Việt Nam so với Hàn Quốc trên thực tế. Hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng được ngay trong quá trình du học tại Hàn Quốc.

Vinco hỗ trợ các bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc trong thời gian tới. Mọi thông tin cần cung cấp về trường, chuyên ngành hay chi phí liên hệ ngay công ty vinco.

Trải qua nhiều năm cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa du học tiếng, du học nghề, visa E7 chúng tôi tự tin sẽ làm quý phụ huynh và học sinh hài lòng.

Đăng ký tư vấn du học Hàn Quốc tại http://korea.vinco.edu.vn/ hoặc liên hệ số hotline 0982 934 878 để được hỗ trợ nhanh chóng.