VÌ SAO BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC HÀN QUỐC?

Vì sao bạn trượt xin visa du học Hàn Quốc thấy khá đa dạng mỗi trường hợp lại có một lý do khác nhau. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này chính là:

    • Số người Việt Nam lao động, du học sinh bất hợp pháp bên Hàn quá nhiều.
    • 2 năm trở lại đây Hàn Quốc ngừng lấy lao động người Việt Nam đã làm cho một số “cá nhân” tính đường du học, sang đó trốn ra lao động bất hợp pháp làm cho tình hình tuyển chọn học sinh du học Hàn Quốc ngày càng khắt khe.

Khi thị trường lao động Hàn Quốc khan hiếm khả năng đi được. Họ bắt đầu chuyển sang đi “du học để kiếm tiền”. Với tâm lý xác định trước như vậy đã khiến cho việc đi du học Hàn Quốc với mục đích học tập kiến thức thực sự của các bạn trẻ khác gặp không ít rắc rối.

Điểm mặt các lỗi trượt visa du học Hàn.Vô vàn lý do khác nhau nhưng cũng có thể liệt kê một số loại cơ bản hay gặp nhất.

LỖI VỀ HỒ SƠ GIẤY TỜ.

Lỗi này ít gặp do hầu hết các bạn xác định đi du học Hàn Quốc đều qua “dịch vụ” hay qua các trung tâm – công ty tư vấn  du học Hàn Quốc. Các hồ sơ giấy tờ cần thiết của các bạn sẽ được soạn lọc, soi kĩ từng ngày tháng năm sinh từng chi tiết. Việc này nhằm đảm bảo khớp và logic tất cả các chi tiết cho một bộ hồ sơ du học hoàn hảo nhất.

Visa Han Quoc
Có nhiều lí do khiến bạn bị trượt visa du học Hàn Quốc

Song vẫn không thể tránh được một số trung tâm vô trách nhiệm hoặc nghiệp vụ còn non đã không xử lý tốt cho bạn về mặt hồ sơ. Loại giấy tờ quan trọng nhất cần được xử lý tốt đó chính là “giấy chứng minh thu nhập”.

Ví dụ: Trong hồ sơ bạn công bố rằng thu nhập gia đình bạn hàng tháng là 100 triệu vậy phải giải trình cho khớp làm sao để ra được con số đó. Giống như một bản báo cáo tài chính nếu bạn làm không tốt các con số sẽ tố giác hồ sơ bạn không tốt.

Khi bạn nộp hồ sơ họ sẽ soi xét rất kĩ bản chứng minh tài chính của bạn. Nhiều trường hợp đã đưa ra không logic và bị yêu cầu về làm lại chứng minh thu nhập. Nhưng thường lỗi này sẽ bị xử lý ngay vòng nộp hồ sơ vì vậy bạn vẫn còn cơ hội để sửa.

LỖI LÀM GIẢ SỔ TIẾT KIỆM.

Lỗi này thì quá rõ rồi. Gia đình bạn không có khoản tiền gửi tiết kiệm 5000 – 10000 usd như quy định bắt buộc; Vậy là công ty hỗ trợ sẽ làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể do những xác minh điều tra hồ sơ của bạn sau này bị phát hiện thì chắc chắn là bạn bị loại.

»» Liên hệ TNHH hợp tác và đầu tư quốc tế Vinco để được giải thích kỹ về sổ tiết kiệm.

Những trường hợp bị xác minh và phát hiện ra thường là do phía Đại Sứ Quán Hàn Quốc liên lạc theo số điện thoại bố mẹ bạn. Đại sứ Quán sẽ tiến hành hỏi chi tiết những thông tin,về sổ tiết kiệm và đương nhiên sổ tiết kiệm giả nếu không tìm hiểu kĩ chắc sẽ bị sơ hở thôi.

 LỖI CHUẨN BỊ TIẾNG HÀN KÉM.

Visa Han Quoc 1

Lỗi này phổ biến nhất và nghe thấy nhiều nhất “Lý do bạn chuẩn bị du học chưa tốt” đôi khi lỗi này được nói ra nhưng nhiều bạn cảm thấy khá oan ức. Bạn trả lời tốt nghe được nhưng vẫn trượt. Mình nghe thấy rất rất nhiều trường hợp bị như vậy. Nhưng cũng có những trường hợp như bạn trả lời phỏng vấn hơi chậm, bạn trả lời vấp một chút. Hoặc khi làm bài test tiếng Hàn mà không thể trả lời được các câu hỏi thì rất khó để có thể được cấp visa du học Hàn Quốc.

QUÁ TUỔI ĐỂ XIN VISA HÀN QUỐC.

Có những trường hợp hồ sơ đẹp từ A đến Z nhưng vẫn bị trượt và phải nghe cái lý do trượt lãng xẹt “tuổi cao nghi ngờ động cơ du học” theo quan điểm riêng mình thì nguyên nhân này do số lượng học sinh nộp đơn đi du học quá nhiều vì vậy khả năng sàng lọc sẽ càng cao.

Bạn giỏi nhưng có người còn trẻ hơn bạn và cũng giỏi vậy là bạn bị loại. Bạn đã học xong đại học, cao đẳng ở Việt Nam vậy là bạn đã có kinh nghiệm sống quá rồi. Tôi sợ bạn sang đó bạn trốn lắm. Thế nên hãy ở Việt Nam làm việc đi nhé!

LỰA CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÔNG UY TÍN.

Trường đại học uy tín Hàn Quốc
Hãy chọn trường Đại học uy tín

Lý do chính của việc từ chối cấp visa du học Hàn Quốc là do bạn đăng ký học tại trường đại học có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn hoặc làm việc bất hợp pháp cao. Vì những trường đại học này nằm trong danh sách những trường bị Hạn chế visa bởi Đại sứ quán Hàn Quốc. Chính việc không tìm hiểu kỹ các trường đại học Hàn Quốc sẽ làm cho hồ sơ của bạn xấu đi rất nhiều.

Tham khảo thông tin tuyển sinh trường đại học uy tín Hàn Quốc:

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HANYANG HÀN QUỐC – Top 1%
  2. KOREA UNIVERSITY OF MEDIA ARTS – TRƯƠNG TOP 1% 2019
  3. TRƯỜNG SEOJEONG COLLEGE – TOP TRƯỜNG CÓ NHIỀU CHUYÊN NGÀNH HOT NHẤT

Để được hướng dẫn 1 cách chi tiết, chuẩn bị hồ sơ cẩn thận để không bị trượt “oan ức” vì những lý do trên. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 

Dang Ky Cung Vinco


Công ty TNHH hợp tác và đầu tư quốc tế Vinco

Facebook: https://www.facebook.com/vincoduhoc/

Website: https://vinco.edu.vn/

Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 024 6660 4545

Hotline : 0961.063.991 hoặc : 0961.245.464

Email: vpvinco@gmail.com

Copyright 2019 © VINCO