Bỏ túi – Cẩm nang hành lý du học Hàn.

Trước hết các bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần “PHẢI CÓ” trước đã sau đó dư thừa hành lý mới tính đến những cái khác nhé:

1. Giấy tờ cá nhân.

CÁc LoẠi GiẤy TƠ

– Thư giới thiệu
– Chứng nhận học bổng
– Giấy khai sinh
– Bảng điểm
– Visa và hộ chiếu
– Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
– Các loại bằng cấp
– Giấy tờ chứng minh tài ch

2.Ảnh thẻ.

Chụp dư mấy bìa ảnh 4×6, 3×4 mang sang Hàn để nộp cho nhà trường bên này lúc cần các bạn nhé, có thể nền trắng thích thì thêm cái cà vạt cho nó lịch sự cũng được.

3. Tiền.

Tùy điều kiện kinh tế của mỗi người, có người nhà bên này hay không bạn có thể mang từ 500 USD (tầm 12 triệu tiền Việt ) trở lên, tầm 500 – 1500 USD là bạn sẽ sống sót tại Hàn Quốc tầm tháng 2 tháng tùy giá cả sinh hoạt từng vùng.

4. Sách Tiếng Hàn.

Nên mang theo sách học tiếng Hàn hoặc sách Topik, mua dự phòng tai nghe điện thoại, thẻ nhớ, hoặc USB 4g, 8g. Chắc chắn sau này có việc dùng để lưu trữ tài liệu đó nhé các bạn. Những cái đó nhỏ gọn nên cũng được chiếm nhiều khối lượng Kg cả, nhưng sang Hàn Quốc thực sự rất quan nếu đi mua thì rất đắt đỏ.

5. Thuốc.

Thuoc Men

Nên mang đi ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc bạn nào có tiền sử dị ứng thời tiết, dị ứng thì mang dự trù thuốc dị ứng – ngứa quen dùng đi.

 

6. Từ điển dịch Hàn – Việt trên điện thoại thông minh.

Cài sẵn vào điện thoại 1 ứng dụng từ điển Việt – Hàn hàn – Việt offline (Không có mạng vẫn dùng được) nào đó, dự phòng lúc mới qua tự đi chơi 1 mình không biết mua cái gì, biển bảng hiệu, tên đồ dùng trong siêu thị như nào thì bỏ ra mà tra mà dùng.

7. Quần áo.

Quan Ao

Các bạn nên mang quần áo vừa đủ dùng, vì giới hạn cân nặng hành lý một phần. Một phần khi đi làm thêm quen với đồng tiền thì thấy quần áo ở đây khá là rẻ. Nếu bạn thừa cân hành lý có thể mang thêm: tất(vớ), đồ lót (Tình trạng mất đồ cá nhân, đồ lót nếu bạn ở KTX xảy ra thường xuyên); áo rét mang 2-3 bộ gì đó ấm nhất đang có, vì mùa đông bên Hàn khá lạnh với quần áo tại Việt Nam không thể phù hợp hoàn toàn.

8. Đồ dùng cá nhân.

Đo Dung Ca Nhan

– Khăn mặt: Khoảng 4 đến 5 chiếc
– Bàn chải đánh răng: Khoảng 5 chiếc
– Kem đánh răng: 2 tuýt
– Lược
– Cắt móng tay
– Gương
– Kim chỉ
– Cốc uống nước
– Sữa tắm
– Dầu gội

9. Những món đồ mang nếu không muốn mò kim đáy bể.

Qua Hàn, mới biết một đất nước nước công nghiệp nên những hàng kiểu dạng làm công nghiệp, thì giá nó đúng với giá trị đồng tiền – hay còn gọi là rẻ. Chỉ có hàng nông sản rau củ quả bên mới thực sự là mắc chút. Nếu ở Hàn một thời gian bạn sẽ nhớ các hương vị các Việt Nam, nhưng bạn yên tâm ra các cửa hàng bán đồ Việt có hết lại đắt đỏ. Vì vậy, nên lúc đi hành lý 40Kg bạn nên xếp mang theo nhiều loại gia vị của Việt Nam mang sang nấu nướng, ăn cho hợp vị như: hồ tiêu(hạt tiêu), ngũ vị hương, nhà làm được thủ công thì làm mấy loại đồ khô thái sẵn như hành khô, xả ,…

10. Kinh nghiệm xếp hành lý an toàn.

Theo quy định hành lý bạn nhất định không được mang đồ khô, ruốc, đồ tươi giò chả nem chua,…Các thứ qua có thể sẽ bị tịch thu tại cửa soát hàng ở Hàn Quốc. Một mẹo nhỏ mách bạn, một số đồ khô bạn tự làm, nếu không phải đồ mua trong siêu thị có bao bì thì các bạn tìm tới các tạp hóa, làm thủ công nghiệp có máy hút chân không. Làm như vậy hàng hóa của bạn vừa không có mùi, khá gọn và lại còn bảo quản đồ khô được lâu hơn. Sau đó cẩn thận hơn, nên thêm 1 lần giấy bạc các túi đồ khô này 1 lần nữa. Theo cách như vậy các bạn mang mực khô, ruốc khô, đồ gia vị rất an toàn tuyệt đối không có mùi.

Hãy chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt và lên đường chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc của mình nhé!


Công ty TNHH hợp tác và đầu tư quốc tế Vinco

Facebook: https://www.facebook.com/vincoduhoc/

Website: https://vinco.edu.vn/

Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 024 6660 4545

Hotline : 0989-302-522 hoặc : 0961.245.464

Email: info@vinco.edu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright 2019 © VINCO