THÔNG TIN CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN KLAT MỚI NHẤT?

Chứng chỉ tiếng Hàn KLAT thực chất kiểm tra năng lực tiếng Hàn, được Chính phủ Hàn Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy quyền cho Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc thực hiện.

Chung Chi Tieng Han Klat

Đây là một kỳ thi quốc tế về tiếng Hàn được triển khai để đánh giá có hệ thống năng lực tiếng Hàn. Áp dụng cho đối tượng không phải là người bản xứ bằng cách xem xét kỹ lưỡng những đặc tính riêng biệt của họ.

ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ DỰ THI CHỨNG CHỈ KLAT:

– Bất cứ người nào sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ hai.

–  Bất cứ người nào muốn năng lực tiếng Hàn của mình được đánh giá chính thức.

–  Bất cứ người nào muốn nhập học vào các trường đại học của Hàn Quốc.

– Bất cứ người nào muốn làm việc cho các công ty hoặc các tổ chức của Hàn Quốc.

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN KLAT:

– Nếu bạn có thể sống một cuộc sống cơ bản khi sử dụng tiếng Hàn

– Nếu bạn thực hiện các hoạt động xã hội như một thành viên trong cộng đồng người Hàn bằng kỹ năng giao thiệp tiếng Hàn của bạn.
– Đánh giá năng lực tiếng Hàn của những người không phải là người bản xứ trong việc thực hiện các công việc chuyên môn trong công ty, tổ chức có liên quan đến Hàn Quốc.

–  Phục vụ học tập tại trường đại học Hàn Quốc.

– Giúp bạn hiểu được văn hóa Hàn Quốc và học tiếng Hàn một cách đúng đắn bằng phương pháp KLAT, như một bài kiểm tra tiếng Hàn chuẩn.

TÍNH NĂNG CỦA CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN KLAT:

– Căn cứ vào CEER (Khung tham chiếu Châu u dành cho các ngôn ngữ) để đánh giá chính xác sự thành thạo tiếng Hàn.

–  Để đánh giá năng lực thành thạo tiếng Hàn, bằng việc sử dụng các tài liệu chính thống của Hàn Quốc trong bảng câu hỏi của KLAT.

–  Phát triển và sử dụng một công cụ đánh giá bao gồm:

+ Các khía cạnh khác nhau của năng lực ngôn ngữ chẳng hạn như cấp độ giao tiếp tổng quan.

+ Cấp độ làm việc trong xã hội

+ Cấp độ hoạt động ngôn ngữ chi tiết…..

–  Có thể xem xét càng nhiều càng tốt mục đích và tính tiện ích của người kiểm tra bằng cách sử dụng các phần thi khác nhau theo mỗi cấp độ của người học tiếng Hàn.

–  Hỗ trợ người dự thi xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong mỗi phần thi. Được thể hiện bằng tổng kết từ cấp 1 đến 6 trong bảng báo cáo điểm chính thức.

–  Tăng cường sự tiện ích cho người dự thi bằng cách vận hành trên toàn cầu cả PBT và IBT (thi trắc nghiệm trên giấy và thi trắc nghiệm trên máy tính).

Tham khảo thêm chứng chỉ tiếng Hàn Topik ♦ tại đây

ƯU ĐIỂM CỦA KLAT:

– Bảng thành tích được cấp nhanh hơn so với kỳ thi TOPIK.

– Số lần thi có tính linh động. Tại Việt Nam, kỳ thi KLAT được tổ chức 6 lần /năm (tháng 2,5,6,8,10,12)

Lưu ý: trong trường hợp cần thiết thì có thể tổ chức thêm 2 ~4 lần và nơi thi cũng rất thuận tiện.

– Hiện nay chỉ cần đạt KLAT cấp 2 bạn có thể nộp đơn xin học bổng tại các trường đại học tại Hàn Quốc.

Xem thông tin tuyển sinh – Học bổng của các trường Đại học Hàn Quốc Ngay ♦ Tại đây

CẤP ĐỘ VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN KLAT:

– B-KLAT – Tổng quan (cấp 1 và 2) nhằm mục đích đánh giá năng lực tối thiểu của người học tiếng Hàn từ 150 đến 200 giờ.

– KLAT – Sơ cấp (cấp 1 đến 2) nhằm mục đích đánh giá năng lực sơ cấp của người học tiếng Hàn ít hơn 400 giờ.

–  KLAT – Trung cấp (cấp 3 đến 4) nhằm đánh giá năng lực thành thạo ngôn ngữ độc lập của người học tiếng Hàn ít hơn 800 giờ

– KLAT – Cao cấp (cấp 5 đến 6) nhằm đánh giá năng lực thành thạo tiếng Hàn của người học tiếng Hàn hơn 800 giờ.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI (ĐĂNG KÝ ONLINE):

– Tải form đăng ký dự thi và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn

– Form đăng ký dự thi được đăng tại trang web: klat.com.vn (mục hướng dẫn đăng ký dự thi)

– Điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký dự thi.

Lưu ý: Ảnh đính kèm vào mẫu đăng ký dự phải định dạng JPG, kích thước 3.5*4.5. Ảnh chụp không quá 3 tháng, phần đầu chiếm hơn 50% bức ảnh.

– Gửi form đăng ký dự thi; ảnh 3.5*4.5; lệ phí thi cùng với giấy Chứng minh nhân dân (dạng file JPG) qua email: kets@kets.or.kr

– Thanh toán lệ phí đăng ký dự thi theo thông tin tài khoản ngân hàng đang được cập nhật trên trang web.

– In phiếu dự thi theo thời gian in được chỉ định.

– Lệ phí : 550,000 VND/thí sinh/ cấp đối với sơ cấp Klat 1~2 & trung cấp Klat 3~4 /

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ tiếng Hàn Klat. Hi vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm đến kỳ thi tiếng Hàn Klat.

Bạn đã chuẩn bị đủ hành trang cho cuộc hẹn Hàn Quốc sắp tới chưa?

Liên hệ công ty Vinco để được hỗ trợ và tư Vấn:

Công ty TNHH hợp tác và đầu tư quốc tế Vinco

SĐT: 024 6660 4545

Hotline : 0961-063-991 hoặc : 0961.245.464