Không phải ai cũng có điều kiện mua Kim chi chính góc từ Hàn Quốc, tại sao ta không tự làm kim chi cải thảo những vẫn chuẩn y hệt kim chi cải thảo Hàn Quốc. Công ty du học vinco mách nhỏ bạn công thức giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.
Khi xem các bộ phim tình cảm Hàn Quốc, hẳn các bạn sẽ phát hiện ra con người nơi đây rất thích ăn kim chi. Kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi bửa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc. Món ăn này được xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng.
Làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngọn tại nhà nhé.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi:
- Cải thảo: 1-2 bắp to
- Củ cải: 2 bát
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 5 cụm lớn
- Ớt cay: 2 quả (nếu ăn cay thì bạn có thể cho thêm)
- Bột ớt: 1/2 chén
- Táo: 1/2 quả
- Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
- Nước mắm: 1/3 chén
- Vừng: 2 muỗng cà phê
- Gừng băm: 1/2 thìa
- Bột gạo nếp: 3 thìa.
Bước thực hiện làm kim chi cải thảo Hàn Quốc tại nhà:
Bước 1: Sơ chế cải thảo nhanh gọn.
- Cải thảo sau khi mang về cắt theo chiều lá, bỏ phần hư, dập,..Ngâm cải thảo vào nước ấm + Cho thêm ½ chén muối hột. Dùng 2/3 chén muối i – ốt chà xát lên cải thảo, chú ý chà kỹ phần lõi à phần cọng của bắp cải thảo.
- Sau cong đoạn trên, đi đến công đoạn quan trọng quyết định chất lượng cải thảo. Các bạn nên vớt cải thảo ra tiếp tục ngâm cải thảo vào thau nước muối ấm. Dùng vật nặng, sạch đè lên toàn bộ cải thảo, chú ý để cải thảo ngập trong nước tầm 4 -5 giờ. Công đoạn này giúp cải thảo đều muối và bắt đầu mềm ra sẽ thẩm thấu nguyện liệu sau này tốt hơn.
Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị cho món kim chi cải thảo Hàn Quốc.
- Lấy bát lớn cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước vào khuấy đều sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp.
- Vặn bếp nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước nữa và vừa đun vừa khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.
- Hành tây thái lát, rửa sạch. Hành cắt khúc tầm 5cm
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ,…
- Ớt thái mòn nhỏ, táo và hành tây thì có thể cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Ướp kim chi cải thảo.
Dùng một thau lớn, sạch, cho toàn bộ bộ các nguyên liệu vào:
- Bột vừa đun
- Củ cải thái chỉ
- Ớt bột.
- Hành tây thái lát
- Ớt cay
- Hành, táo hành xay nhuyễn
- 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang.
Sau đó dùng tay có mang găng sạch trộn đều lên. Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.
Sau khi công đoạn trên hoàn thành thì bỏ kim chi vào hộp kín có đậy nắp, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Khoảng 2-3 ngày sau bạn có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy.
Lưu ý một số mẹo làm kim chi cải thảo ngon hơn.
Kim chi củ cải Hàn Quốc muốn ngon, các bạn nên chọn nguyên liệu ngay từ đầu chất lượng. Củ cải được chọn phải thật ngon và sau khi hoàn thành ra thành phẩm kim chi củ cải phải dòn.
Băp cải lựa chọn phải là bắp cải còn tươi, không bị dập, úng và phải có búp non. Cải thảo phải để nguyên tàu và phơi héo trong bóng râm là được.
Kết luận.
Kim chi cải thảo là một món ăn truyền thống của người Hàn QUốc, được ưa chuộng ở khắp nơi trên thế giới. Cách làm kim chi vốn không khó những cần một chút tỉ mỉ đến từ bàn tay nội trợ. Hy vọng qua hướng dẫn cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc, chua chua, cay cay, giòn giòn này, bữa cơm gia đình nhà bạn sẽ thêm thú vị.
Mọi thông tin góp ý về bài biết vui lòng gửi về địa chỉ công ty du học vinco:
Facebook: https://www.facebook.com/vincoduhoc/
Website: https://vinco.edu.vn/
Địa chỉ: Số 3 – C9 Biệt Thự Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0982.934.878 hoặc 0961.245.464